Hàng hóa nào được coi là hàng hóa lớn?

Địa chỉ: 682 Ấp Bình Hữu 1, Xã Đức Hoà Thượng, Huyện Đức Hoà, Tỉnh Long An

Hàng hóa nào được coi là hàng hóa lớn?
Ngày đăng: 3 tháng trước

  Đối với các loại hàng hóa có khối lượng lớn, cồng kềnh như gạch, máy móc, thiết bị phục vụ cho hoạt động sản xuất,.. được xem là loại hàng hóa đặc trưng với quy trình đóng gói, thủ tục và vận chuyển phức tạp hơn so với các loại hàng hóa thường

  Khái niệm hàng nặng là gì?

  Hàng nặng (Weight cargo) là hàng mà trọng lượng 1 tấn (1.000kg) có dung tích bằng hoặc nhỏ hơn 1 mét khối (M3). Đơn giá cước cho hàng nặng thường được tính trên cơ sở trọng lượng. Thuật ngữ này còn được gọi là “deadweight cargo”. Hàng nặng (Deadweight cargo) là thuật ngữ này còn được gọi là “weight cargo”.

  Quy định về cách tính chi phí vận chuyển

  Giá cước vận chuyển hàng hóa đã được chính phủ quy định rõ ràng mà bất cứ công ty vận tải hoặc nhà xe nào cũng phải tuân theo.

  Quy định về giá cước vận chuyển hàng hóa tại Việt Nam dựa trên 2 yếu tố là khối lượng hàng hóa và phương thức vận chuyển hàng. Đơn vị tính cước là T.Km.

  Theo đó:

  - Khối lượng hàng hóa tính cước là trọng lượng vận chuyển bao bì tính theo tấn (T)

  - Khoảng cách tính cước vận chuyển là khoảng cách thực tế có hàng. Thông thường, khoảng cách tối thiểu là 1km.(Đơn vị tính: km)

  Cước vận chuyển theo phương thức vận chuyển

  Chi phí vận chuyển hàng quá khổ, quá tải sẽ căn cứ vào các thông tin như:

  + Hình thức vận chuyển

  + Khối lượng (kích thước) hàng hóa

  + Loại hình vận chuyển (Vận chuyển hàng lẻ hoặc hàng nguyên cont/nguyên toa)

  + Địa điểm giao - nhận hàng.

  + Đơn giá cước vận chuyển

  + Các loại phụ phí (nếu cần): Khoản này sẽ phụ thuộc vào những trường hợp nhất định theo yêu cầu của khách hàng trong quá trình làm thủ tục và vận chuyển hàng hóa.

  0
  Zalo
  Hotline